Shop thời trang nam Zeanus

Các bí quyết “nằm lòng” cho các chàng trai “ưa” giày da

Giày da là món đồ được các bạn nam công sở tuổi từ 25- 45 rất ưa chuộng. Để món giày da trở nên bền đẹp hơn khi sử dụng một thời gian, các bạn cần có một vài "tuyệt chiêu" riêng của mình. Sau đây Zeanus xin phép được giới thiệu một vài bí kíp để đôi giày đã đi một thời gian vẫn mới và tốt.

1. Khử mùi cho giày

Sau một thời gian sử dụng giày, giày dần có mùi hôi, đặc biệt đối với các chàng công sở, thời gian sử dụng giày hầu như là cả ngày làm việc. Chính thời gian sử dụng lâu làm cho chân trở nên nóng, không thoát được mồ hôi và khí ra ngoài, lâu dần giày bắt đầu xuất hiện mùi hôi. Ngoài ra, giày để trong tủ lâu cũng có khả năng phát sinh mùi hôi.

Để khử mùi hôi, các bạn có thể dùng những sản phẩm xịt khử mùi cho giày. Tuy nhiên, để tận dụng được những đồ dùng hàng ngày, bạn có thể sử dụng gói chè để hút mùi. Thông thường người ta hay sử dụng chè khô ( chè Thái Nguyên) để hút mùi, hút ẩm cho sản phẩm. Tuy nhiên, nếu các bạn không có loại chè như thế này, các bạn có thể sử dụng gói chè Lipton mua sẵn. Các bạn chỉ cần thả một túi chè vào trong giày, sau đó để qua đêm, sáng hôm sau các bạn sẽ thấy được giày đã sạch mùi.

 

Trà Lipton khử mùi cho giày da

 

2. Khử ẩm cho giày

Giày là vận dụng các bạn nam dùng hàng ngày. Nên cũng không tránh khỏi trường hợp giày bị ướt do đi mưa hay vô tình bị đổ nước vào, chính điều này đã làm cho giày bị ướt và dễ gây ẩm, sẽ gây sự khó chịu đối với người dùng khi bắt buộc phải mang một đôi giày như thế này.

Để khử ẩm một cách nhanh chóng cho giày, các bạn có thể dùng những tờ báo. Các bạn vo những tờ báo lại rồi nhét vào bên trong đôi giày. Bên ngoài đôi giày, các bạn bọc lại bằng một tờ báo to. Để qua một đêm, các bạn sẽ thấy được rằng đôi giày đã trở lên khô thoáng hơn hẳn.

 

Báo khử độ ẩm cho giày da nam

 

3. Giảm độ trơn trượt

Sở dĩ, chiếc giày có thể đi trong mưa, hoặc trong khu vực trơn trượt mà vẫn an toàn là do dưới đế giày có các vân đế cao su, tạo ma sát để tránh trơn trượt trong mùa mưa.

Sau khi sử dụng một thời gian, đế giày sẽ bị bào mòn do hết ma sát. Điều này sẽ làm cho chiếc giầy trở nên bị trơn trượt hơn khi đi trong trời mưa. Chính vậy sẽ gây nguy hiểm hơn cho người sử dụng.

Để giảm thiểu độ trơn trượt này, các bạn có thể dùng giấy ráp đánh hết phần đế giày. Khi đánh đế giày, các bạn đang tạo nên các vân thay thế cho các vân đế cao su bị mất đi. Những vân mới này có tác dụng như những vân đế ban đầu, chúng sẽ tăng ma sát, giảm sự trơn trượt của đế giày.

Giảm độ trơn trượt cho giày nam bằng giấy ráp4. Giảm thiểu bề mặt giày tiếp xúc với độ ẩm

Khi thời tiết nồm, ẩm, giày là sản phẩm không thể tránh khỏi những tác nhân bên ngoài. Để hạn chế việc tiếp xúc với độ ẩm bên ngoài, bạn có thể dùng nến sáp trà lên bề mặt của giày. Chính lớp nến sáp này sẽ ngăn cách độ ẩm khỏi ngấm vào giày, sẽ giúp hạn chế vấn đề giày bị ẩm.

 

Giảm độ tiếp xúc của giày với độ ẩm

 

5. Tăng chiều cao với lót giầy

Lót giày có tác dụng giữ cho bàn chân trở nên êm ái, dễ chịu cả ngày. Không những vậy, lót giày còn có thể giúp cho các bạn nam ăn gian được chút chiều cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bạn cũng mua được những đôi lót giày ưng ý. Trong trường hợp, lót giày các bạn mua về rất mỏng, đi được vài bận gây nún lót, thì các bạn có thể thay thế những lót giày này bằng những lót giày mới dày hơn, êm ái hơn.

Tăng chiều cao cho nam với lót giày
6. Xử lý bề mặt sản phẩm

Trong quá trình sử dụng, bề mặt sản phẩm có thể bị bẩn. Điều này sẽ mất mỹ quan đối với các sản phẩm giày đặc biệt là đối với các sản phẩm giày thể thao màu sáng. Đối với sản phẩm giày da nam, các bạn có thể lấy 1 tấm vải ẩm lau hết bề mặt giày. Còn đối với sản phẩm thể thao màu sáng, các bạn có thể xử lý bề mặt giày bằng cách dùng bàn trải đánh răng chấm thêm chút kem đánh răng, sau đó trà lên bề mặt vết bẩn. Điều này thật sự hữu ích trong trường hợp các bạn không muốn giặt cả đôi giày. Phần dây giày thực hiện tương tự.

 

Xử lý bề mặt giày da nam bằng bàn chải đánh răng

 

7. Sử dụng chiếc đón gót khi đi giày

Khi xỏ giày, nếu các bạn không dùng bất kể sản phẩm đón gót nào, chân dễ đè lên phần cuối của giày gây hiện tượng giày bị nhăn hoặc nát phần đuôi giày. Lâu dần sẽ làm cho giày dễ hỏng hơn. Chính vì vậy, các bạn nên sử dụng cái đỡ giày hay còn gọi là chiếc đón gót giày, vừa giúp các bạn dễ dàng trong việc xỏ giày, vừa bảo vệ chiếc giày của các bạn, giúp cho đôi giày có thể sử dụng lâu hơn.

Sử dụng chiếc đón gót cho giày da nam
Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về việc sử dụng và bảo vệ giày. Nếu các bạn có bất kể góp ý hay chia sẽ nào, hãy liên lạc cho chúng tôi ngay nhé.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email info.zeanus@gmail.com hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

Bình luận