Shop thời trang nam Zeanus

Cách bảo quản đồ da (giày da, túi da, ví da ...) được bền đẹp

Da là chất liệu được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm, đồ da có ưu điểm là có thể sử dụng trong thời gian dài mà vẫn cứ chắc bền hơn hẳn so với các chất liệu khác. Tuy nhiên, dù đặc tính đồ da bền là vậy, nhưng nếu muốn giữ đồ da bền đẹp như mới, thì còn tùy thuộc vào cách bảo quản và giữ gìn của người dùng. Không phải ai trong chúng ta cũng biết cách bảo quản đồ da được bền đẹp. Với một số bí kíp sau, chúng tôi hi vọng sẽ giúp các bạn phần nào biết cách giữ gìn và bảo quản đồ da để các vận dụng làm bằng da luôn được như mới.

1. Làm sạch đồ da

Đối với bước làm sạch đồ da, các bạn nên dùng vải mềm để lau, cùng với dung dịch chuyên dùng để giữ nguyên form, dáng của sản phẩm. Các sản phẩm chuyên dùng nên tránh những sản phẩm có chất tẩy rửa để lại cặn tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập hoặc các đường khâu dễ đứt. Trước khi tẩy sản phẩm, các bạn hãy tẩy thử một góc của sản phẩm. Nếu sản phẩm không bị đổi màu, thì hãy bắt đầu tẩy cả sản phẩm.

 

 

Đối với sản phẩm da bị mốc, hãy lấy một ít dung dịch cồn, hòa với nước rồi lấy miếng vải mỏng nhúng vào dung dịch và thoa lên vùng da bị mốc. Với những phần mốc khó tẩy hơn, các bạn có thể dùng dung dịch xà phòng- là dung dịch diệt khuẩn. Sau khi tẩy bằng dung dịch xà phòng này, các bạn làm sạch bằng miếng vải khô sạch và để da tự khô.

 

 

2. Bảo dưỡng đồ da

Nên dùng vải mềm để đánh bóng da, sử dụng chất liệu xi tốt tránh làm bít lỗ chân lông cho sản phẩm da thật, từ dó gây hư hỏng cho sản phẩm.

 

Đồ da để lâu dễ bị khô và bong tróc, nên dùng dầu xả thấm vải mềm và bôi lên bề mặt da. Hoặc các bạn có thể thoa chất bảo quản đồ da lên bề mặt da khi da đã khô và được làm sạch. Thi thoảng lại thoa để đảm bảo món đồ da đó được mềm như mới.

 


Đối với các sản phẩm là túi da, các bạn nên sử dụng dầu tự nhiên để làm da mềm mịn và bền hơn với thời gian.

3. Cất giữ đồ da

Đối với đồ da, việc cất giữ như thế nào cũng rất quan trọng. Điều này ảnh hưởng đến việc đồ da có bền đẹp như mới, và tuổi thọ của món đồ da có lâu không?

Về cơ bản, đồ da cũng giống như các sản phẩm khác là chúng ta cần để sản phẩm da ở nơi khô thoáng, không được để vật dụng bằng da lên trên nền nhà dù bằng gỗ hay xi măng.


Ngoài ra, đối với mỗi sản phẩm, chúng ta sẽ có những mẹo bảo quản như sau:

Túi da: Cất túi da vào bên trong của túi vải

 

 

Giày da: Cho giấy mềm và dai vào bên trong giày để giữ form dáng của sản phẩm.

 

 

Ví da: Nếu không dùng đến, nên cho ví vào trong hộp, chống ẩm ướt cũng như giữ dáng ví được nguyên vẹn.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi đối với việc làm thế nào để bảo quản đồ da, để đồ da được bền đẹp như mới. Chúng tôi hi vọng rằng với một vài chia sẻ trên, các bạn sẽ có thể giữ đồ da được mới và không lo về việc dùng đồ da lâu mà vẫn nguyên vẹn như lúc mới mua.

 

 

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email info.zeanus@gmail.com hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

Bình luận