Shop thời trang nam Zeanus

Làm thế nào để khôi phục màu của đồ Jean

Trong những bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn về việc bảo quản đồ Jean. Tuy nhiên, dù giữ gìn đến mấy, quần áo Jean chắc chắn sẽ trôi màu dù ít dù nhiều sau vài năm sử dụng. Để đồ Jean vẫn giữ được màu như mới qua năm tháng và có thể dùng được từ 3-5 năm, chúng tôi xin giới thiệu một vài cách nhuộm nhằm khôi phục các sản phẩm bị mất màu, chuyển màu do dùng quá lâu, hoặc bạn cảm thấy không hài lòng với màu của chiếc quần, áo Jean, bạn cũng có thể chuyển màu của đồ Jean đấy.

B1: Để đảm bảo món đồ Jean khi nhuộm bám màu chuẩn nhất, chúng ta nên giặt đồ trước khi cho vào nhuộm vì khi đó chiếc quần áo đem nhuộm được loại bỏ toàn bộ bụi cát, và sẽ có khả năng bám màu của thuốc nhuộm rất cao. Sau khi giặt xong, quần áo Jean được vắt hết nước và để ẩm để chuẩn bị cho các khâu tiếp theo.

 

B2: Sử dụng nồi inox hoặc nối sứ để đun nước cho đến khi sôi, sau đó sẽ tiến hành đổ thuốc nhuộm từ từ vào nồi. Đối với thuốc nhuộm là dung dịch, bạn có thể đổ trực tiếp vào nồi. Còn đối với thuốc nhuộm là dạng bột, bạn có thể hòa tan với nước để tạo thành dung dịch và sau đó đổ vào nồi, đun đến khi dung dịch sôi thì cho đồ muốn nhuộm vào, đảo đều, sau đó tắt bếp nhưng vẫn giữ đồ trong nồi khoảng tầm từ 30 phút đến 1 tiếng.

Trong quá trình đảo, bạn có thể cho thêm 1 ít muối và bạn nhé.

Chú ý khi xử lý các khâu này, bạn nên sử dụng găng tay để bảo vệ da tay nhé.

B3: Sau khi ngâm đồ khoảng 30 phút - 1 tiếng, bạn tiến hành chắt hết nước ra bồn rửa, tiến hành giặt bằng tay đến khi không còn thấy nước nhuộm phai ra. Nhưng các bạn cũng nên giặt lại 1 lần nữa trước khi mang lên phơi. Trong trường hợp các bạn muốn giặt đồ mới nhuộm bằng máy giặt, các bạn có thể chọn sản phẩm giặt cùng là khăn cũ hoặc các sản phẩm tối màu để tránh việc sản phẩm giặt cùng bị phai màu.

B4:  Bước cuối cùng của công đoạn là phơi, các bạn nên tiến hành phơi ở những nơi thoáng gió và để khô tự nhiên.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về cách khôi phục màu của đồ Jean. Tuy nhiên, bài viết mang tính chất tham khảo từ chúng tôi. Để có thể thảo luận để đưa ra nhiều phương pháp làm quần áo Jean luôn có được màu ưng ý, mời các bạn ghé thăm trang zeanus.com hoặc facebook.com/zeanus để có nhiều thông tin chia sẻ nhé.

Trân trọng.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email info.zeanus@gmail.com hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

Bình luận