Shop thời trang nam Zeanus

Ngành thời trang vẫn đang được điều hành bởi các quý ông

Theo một nghiên cứu mới nhất mang tên là "The Glass Runway" của hội đồng các nhà thiết kế Mỹ được công bố trong tuần này, hiện ngành thời trang nữ vẫn đang được điều hành bởi các quý ông.

Diane von Furstenberg, chủ tịch CFDA, đã có bài phát biểu với tờ New York Times rằng "chúng ta không nên đề cập quá nhiều về vấn đề này vì đây là vấn đề mà ai cũng biết, nhưng đôi khi chúng ta cần nhắc lại vấn đề trên tránh trường hợp mọi người đã quên đi vấn đề đó".

Tham gia bài nghiên cứu này, có sự góp mặt của một trăm chín mươi mốt công ty thời trang thuộc các lĩnh vực bán lẻ, thiết kế, điều phối. Năm trăm ba mươi lăm người đã tham gia khảo sát. Giống như những mô hình ở các ngành công nghiệp khác, nghiên cứu chỉ ra rằng không có nhiều khác biệt giữa các sinh viên nam và sinh viên nữ trong lĩnh vực thời trang. Trong hầu hết các trường học dạy về thiết kế thời trang, số lượng sinh viên nữ bao giờ cũng chiếm tỷ trọng cao hơn so với sinh viên nam. Nhưng chỉ có 14% các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng là đang được điều hành bởi các nữ thiết kế.

 

thời trang nam Zeanus

Cân nhắc giữa việc tham gia ngành thiết kế và nắm giữ vị trí quan trọng nào đó, nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ phải đối mặt với các trở ngại bao gồm “ phải dành thời gian chăm sóc cho gia đình, giới tính, thiếu sự ủng hộ, tự tin, và thiếu nhiệt huyết theo đuổi ngành". Hơn nữa, 100% phụ nữ tham gia phỏng vấn ( 20 người) cho biết họ còn phải đối mặt với vấn đề bất bình đẳng trong ngành. Trong khi đó không quá 50% nam giới tham gia phỏng vấn có suy nghĩ trên. Những phát hiện này có thể sẽ làm cho nhiều người ngạc nhiên khi có rất nhiều những CEO nổi tiếng được khen ngợi trong ngành là nữ giới ví dụ như: Emily Weiss.

Nghiên cứu cũng đưa ra một số giải pháp, bao gồm những tiêu chí cho các tiến trình linh hoạt cụ thể: "nâng cao nhận thức và chia sẻ những thông tin này cho bộ phận tuyển dụng". Nghiên cứu được đưa ra sau ngày phụ nữ tháng ba năm 2017, cùng với phong trào Metoo chính là thời điểm rất tốt để cho mọi người có cái nhìn khác về việc ai sẽ là người điều hành các show diễn cho ngành thời trang nữ.

Chúng tôi cam kết:

Mọi vấn đề thắc mắc về chính sách của chúng tôi, bạn có thể gửi yêu cầu qua email info.zeanus@gmail.com hoặc gọi điện theo số hotline 085.419.2429.

Bình luận